Hạt giống tâm hồn

Đợi chờ yêu thương trên cây Thánh giá - Đợi xóa sân si dưới bóng Bồ đề

CHÀO NĂM MỚI GIÁP NGỌ     
     
      Trong tâm tình đón chào Năm mới Giáp Ngọ - 2014, xin kính chúc quý anh chị em một năm mới An khang – Phú quý – Vạn sự Cát tường và một Mùa Xuân Hồng Ân – Xuân An Lạc.Niềm hy vọng ở ngày mai…      Trong mấy ngày qua, trên các trang báo mạng như Tuổi trẻ, Đại đoàn kết, Giáo dục Việt Nam, Thanh niên….. liên tục đăng tải các bài viết về trận hải chiến Hoàng Sa, với lượng thông tin phong phú, khách quan và đa chiều.
      Bốn mươi năm đã trôi qua, trận hải chiến giữa Hải quân Việt Nam Cộng hòa và Trung Quốc tại quần đảo Hoàng Sa, diễn ra từ ngày 17 đến 19/01/1974. Thời gian trận chiến tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại cho tất cả người Việt Nam những mất mát vô cùng lớn.
        Việc nhắc lại sử kiện trận hải chiến Hoàng Sa là để mỗi người Việt Nam nhìn lại những ký ức đau thương nhưng hào hùng, bất khuất của tiền nhân. Những người lính đã ngã xuống vì đất nước, vì toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, thì dù họ là Cộng sản hay Cộng hoà, cũng đều đáng được trân trọng và cần được tưởng nhớ, vinh danh.

Mười điều suy ngẫm1. Cầu nguyện không phải là "bánh xe dự phòng" để lấy ra khi gặp khó khăn, nhưng là "tay lái" để lái đi đúng đường suốt cuộc tạm hành trên đất nầy.
2. Tại sao xe hơi có KIẾNG TRƯỚC lớn hơn nhiều so với KIẾNG CHIẾU HẬU?  Vì QUÁ KHỨ của chúng ta không quan trọng so với TƯƠNG LAI. Vậy, hãy nhìn thẳng phía trước và đi tới.
       3. Tình bạn như một QUYỂN SÁCH.  Chỉ cần vài phút để đốt đi, nhưng cần vài năm để viết.
       4. Tất cả những điều mình có trong đời sống nầy đều tạm bợ. Nếu được hạnh thông, hãy vui hưởng, vì nó sẽ chóng qua. Nếu không thuận lợi, cũng đừng lo lắng, vì nó cũng sẽ không kéo dài.
       5. Bạn cũ là Vàng! Bạn mới là Kim Cương! Nếu ta có Kim Cương, đừng quên Vàng! Vì muốn giữ được Kim Cương, ta luôn cần Vàng để bọc Kim Cương!
       6. Thường khi ta mất hy vọng và nghĩ đây là đoạn cuối đường, THƯỢNG ĐẾ ở trên cao cười và nói: "Hãy thư giản, con yêu của ta, đó chỉ là khúc quanh, chứ không phải là đường cùng”.

Tình yêu xóa hết lỗi lầmĐây là câu chuyện tôi đã nghe, chuyện kể rằng:
Có hai vợ chồng khi còn trẻ họ rất mực yêu thương nhau, nhưng khi mới lập gia đình vừa trọn một năm, thời gian tuy chưa dài nhưng đủ để thấy được những nét xấu lộ ra.
Một hôm người vợ đọc một bài báo có lời đề nghị: “Trong cuộc sống gia đình, thỉnh thoảng hai vợ chồng nên ngồi lại thảo luận với nhau về những tật xấu để sửa chữa cho nhau khỏi khó chịu”. Người vợ đắc ý với lời khuyên, nàng bàn với chồng thử thực hiện đề nghị ấy. Anh chồng vui vẻ  chấp thuận ý vợ, mỗi người ghi lại 5 nết xấu của bạn mình và sẽ cho nhau biết khi ngồi lại trao đổi với nhau, thế rồi buổi tố khổ đã đến, với vẻ trang trọng khác thường, người vợ xung phong tố chồng trước:

Các thứ Luật cho gia đình...         Nhân dịp ngày nghỉ cuối tuần đầu tiên của năm mới Giáp Ngọ, MC gửi đến các anh chị em và các bạn lời cảm ơn chân thành, lời chúc sức khỏe, bình an và hạnh phúc.
          Xin mời các anh chị em và các bạn đọc câu chuyện vui “Các thứ luật cho gia đình” để cùng thư giản trong những ngày nghỉ nhé…


       - Theo luật Báo chí: Vợ thoải mái tự do ngôn luận….
      - Theo Luật ngân sách: Chồng không thể là người giữ chìa khóa… két ngay cả khi vợ vắng nhà vài ngày….
      - Theo Luật hành chính: Nghiêm cấm mọi thủ đoạn chiếm đoạt quyền vợ….